Friday, 18/09/2020 - 14:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cam Giá

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 3

Cuốn sách:Hướng dẫn kĩ năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh và cộng đồng ”.

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là mối quan tâm của toàn cầu, trở thành vấn đề bức xúc, quan ngại của cả người sản xuất, người tiêu dùng, nhà quản lý, nhà khoa học và của toàn xã hội.

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay, thư viện trường THCS Cam Giá xin trân trọng giới thiệu cuốn sách: “Hướng dẫn kĩ năng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh và cộng đồng”. Cuốn sách do tác giả Trương Quốc Tùng và Phạm Quý Hiệp biên soạn với 152 trang được nhà xuất bản Lao động- xã hội xuất bản năm 2014.

An toàn thực phẩm cũng là thách thức lớn đối với mỗi quốc gia vì hàng năm trên thế giới có hàng trăm triệu người ngộ bị ngộ độc thực phẩm gây tổn hại lớn về tinh thần và vật chất cho sức khỏe của cộng đồng, chất lượng của cuộc sống, tăng trưởng kinh tế và bình yên của xã hội.

Ở Việt nam, vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng và người tiêu dùng. Chính vì vậy, Quốc hội đã ban hành luật sinh an toàn thực phẩm 2011 và Chính phủ xây dựng, triển khai "Chiếm lược đảm bảo an toàn thực phẩm quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030"

An toàn thực phẩm đã là vấn đề không của riêng ai.

Cộng đồng dân cư, cộng đồng học sinh là những bộ phận bị ảnh hưởng lớn của việc mất an toàn thực phẩm, đồng thời cũng là những bộ phận xã hội có thể tham gia trực tiếp giải quyết vấn nạn này.

Muốn làm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm mọi người phải hiểu biết về những tác nhân, nguyên nhân dẫn đến mất an toàn thực phẩm, gây ngộ độc thực phẩm. Mọi người cũng phải được hướng dẫn và thực hiện các nội dung công việc, giải pháp kỹ thuật trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng thực phẩm phải trở thành" Người tiêu dùng thông minh". Cả chuỗi thực phẩm phải được an toàn "Từ trang trại đến bàn ăn".

Cuốn sách này được góp phần nhỏ giúp mọi người dân, học sinh, sinh viên trên mọi lĩnh vực sống, lao động, học tập có được những hiểu biết và kỹ năng nhất định trong hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán đang đến gần. Cuốn sách hiện đã có trong kho sách của thư viện nhà trường.Rất mong các bạn tìm đọc.

Buổi giới thiệu sách đến đây là hết. Cô chúc các em học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

                                                                       Ngày 18 tháng 3 năm 2019

                                                                       Người thực hiện: Tổ CTV thư viện

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 157
Tháng 09 : 1.547
Năm 2020 : 17.701