Friday, 18/09/2020 - 14:00|

TRƯỜNG THCS CAM GIÁ HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019

Thực hiện công văn số 349/ PGD&ĐT TP.Thái Nguyên ngày 18 tháng 4 năm 2019 V/v Tổ chức các hoạt động nhân ngày sách Việt Nam 21/4 và Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách Thành phố Thái Nguyên năm 2019.

Thực hiện kế hoạch năm học của trường THCS Cam Giá, kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2018-2019, Thư viện trường THCS Cam Giá tổ chức thực hiện ngày hội đọc sách hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Tuyên truyền, hưởng ứng  “Ngày Sách Việt Nam” 21/4, “ngày Sách và Bản quyền Thế giới” 23/4 nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.

- Tổ chức "Ngày hội đọc" nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”.

- Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB,GV, NV và học sinh toàn trường từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

- Nhằm thu hút đông đảo giáo viên và học sinh của nhà trường tham gia Ngày hội đọc, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của nhà trường.

- Giúp các em tự học hỏi, rèn luyện thói quen đọc sách, tạo thói quen đọc sách và văn hóa đọc cho mọi người.

2. Yêu Cầu:

- Phải thu hút được được sự quan tâm đông đảo của cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

- Tổ chức phải đảm bảo đúng nội dung, chất lượng, thiết thực, hiệu quả và tạo một không khí vui tươi, bổ ích.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN

1. Thời gian : Ngày 20/4/2019- 26/4/2019.

2. Địa điểm: Trường THCS Cam Giá.

3. Thành phần tham gia:

- Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh trường THCS Cam Giá.

III. NỘI DUNG:

1. Treo cờ và các băng rôn thể hiện nội dung hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2019.

2.  Tuyên truyền về văn hóa đọc, ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4.

3. Tổ chức thi “Kể chuyện theo sách” chủ đề : “ Bác Hồ - Người cho ta tất cả” hưởng ứng ngày hội đọc sách.

4. Phát động, tổ chức quyên góp, ủng hộ Sách, truyện cho thư viện từ ngày 20/4/2019 đến ngày 20/5/2019 nhằm xây dựng “Kho sách thư viện”.

6. Thăm quan trưng bày sách tại thư viện nhà trường.

Một số hình ảnh:

các băng rôn thể hiện nội dung hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2019.
Thăm quan trưng bày sách tại thư viện nhà trường.

Năm 2020 : 17.698