Friday, 18/09/2020 - 15:39|

TRƯỜNG THCS CAM GIÁ TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019

Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, nhà chính trị lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới cũng là tấm gương sáng về tình thần tự học, học tập suốt đời. Người đã nói: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Để hình thành một xã hội học tập không phải trông vào ai khác mà là hành động của chính mỗi chúng ta. Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thực hiện Công văn số 981 /GDĐT  TP.Thái Nguyên ngày 23 tháng 9 năm 2019 V/v hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Ngày 01/10/2019 trường THCS Cam Giá phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng phường Cam Giá long trọng tổ chức Lễ phát  động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề : Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đến dự lễ phát động Đ/c Nguyễn Thị Hà: Phó chủ tịch UBND phường Cam Giá; Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Cam Giá;  Đ/c Nguyễn Văn Bảo: Chủ tịch Hội khuyến học phường Cam Giá ; Đ/c Lý Thị Thanh Xuân: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đ/c cán bộ, GV, nhân viên và 315 học sinh của nhà trường. Tuần lễ học tập suốt đời đã diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, hào hứng với các nội dung:

1. Treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu thể hiện nội dung hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

2. Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong toàn phường, cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường về tầm quan trong và ý nghĩa của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

3. Tổ chức trưng bày sách về tấm gương học tập suốt đời của Bác Hồ tại thư viện từ 01/10/2019 đến ngày 07/10/2019.

4. Phát động phong trào đọc sách, báo, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, trong cộng đồng dân cư.

5. Phát động phong trào xây dựng  “Tủ sách chi đội” năm học 2019 - 2020

6. Tổ chức chương trình giới thiệu sách.

Buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Năm 2020 : 17.706