Friday, 22/10/2021 - 23:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cam Giá

ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRƯỜNG THCS CAM GIÁ THAM GIA HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

Hưởng ứng cuộc vận động hiến máu cứu người, vì mục đích cao cả "Thái Nguyên sẻ giọt máu đào trao tặng đồng bào miền nam”. Sáng ngày 9/9/2021 Đoàn viên thanh niên trường THCS Cam Giá thành phố Thái Nguyên đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều năm nay, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí cán bộ, đoàn viên đoàn thanh niên chi đoàn nhà trường đã tích cực tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo. Bằng tinh thần “Tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn thanh niên Trường THCS Cam Giá đã tích cực tuyên truyền vận động các cán bộ, Đảng viên, Đoàn thanh niên và người lao động trong nhà trường tham gia hiến máu tình nguyện thể hiện trách nhiệm với xã hội, góp phần hạn chế tình trạng khan hiếm máu cho các bệnh viện. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tính xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên nhà trường, góp phần bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, giúp những bệnh nhân có nhu cầu về máu được tiếp nhận nguồn máu để điều trị bệnh. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Máu an toàn là món quà vô giá đối với người bệnh, máu trở thành phương thuốc đặc biệt và duy nhất có thể cứu sống họ qua cơn hiểm nghèo khi bị mất máu hoặc thiếu máu. Vì thế, việc hiến máu cứu người đã được tôn vinh là một nghĩa cử cao đẹp, là một hành động cao cả, thể hiện lòng nhân ái, sự văn minh của mỗi con người, mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội. Chúng ta hãy cùng nhau tuyên truyền, vận động bạn bè và người thân tham gia hiến máu nhân đạo, cùng nhau sẻ chia, giữ gìn sự sống cho đồng bào mình và cho cả nhân loại.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 3.279
Năm 2021 : 29.986