Thứ bảy, 19/09/2020 - 00:33|

TRƯỜNG THCS CAM GIÁ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Thực hiện công văn số 642 /GDĐT  TP.Thái Nguyên ngày 05 tháng 5 năm 2020 V/v Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 trong các cơ sở giáo dục

Ngày 11 tháng 5 năm 2020 trường THCS Cam Giá đã tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động đề ra và đạt được kết quả như sau:

- Treo băng zôn, pa nô truyên truyền: 4 chiếc.

- 100% Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia vào các hoạt động tổ chức “Ngày Sách Việt Nam”.

- Trưng bày sách tại thư viện theo chủ đề: “Chào mừng 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” với số sách là: 170 cuốn.

- Giới thiệu cuốn sách tại thư viện và trên Website của nhà trường mang tên: “Bác Hồ của chúng em” do tác giả Chu Trọng Huyến biên soạn.

- Tổ chức vận động, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia đọc sách tại thư viện nhà trường theo từng tổ, đồng thời vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 (Có hình ảnh minh chứng).

- Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà bằng các hình thức khác nhau như: đọc sách giấy và sách điện tử (Có hình ảnh minh chứng).

- Tổ chức cho 9 chi đội trang trí, sắp xếp tủ sách chi đội (Có hình ảnh minh chứng). Trưng bày tại các tủ sách chi đội với tổng số sách là 480 cuốn.

- Phát động phong trào quyên góp, ủng hộ Sách, truyện cho thư viện từ ngày 11/5/2020 đến ngày 11/6/2020.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “ Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 ” đã giúp cho các cán bộ giáo viên, công nhân viên, các em học sinh và phụ huynh của địa phương nâng cao nhận thức, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, biết được  ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy rèn luyện nhân cách con người.