Friday, 22/10/2021 - 22:32|

Trường THCS Cam Giá tổ chức khám sức khỏe định kỳ học sinh năm học 2020- 2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động y tế năm học 2020- 2021.

Thực hiện Quyết định số: 589/QĐ-TTYT ngày 9 tháng 10 năm 2020 của TTYT Thành phố Thái Nguyên về việc thành lập đoàn khám sức khỏe định kỳ cho học sinh năm học 2020 – 2021,

Ngày 16 tháng 10 năm 2020, Trường THCS Cam Giá đã phối hợp với TTYT Thành phố Thái Nguyên và trạm y tế phường Cam Giá tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh toàn trường.

Các nội dung kiểm tra sức khỏe gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai – mũi họng, mắt, răng – hàm - mặt, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp... Kết quả kiểm tra sức khoẻ của học sinh được các y, bác sỹ, cán bộ y tế nhà trường cùng GVCN lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, phân loại sức khỏe và thông báo kịp thời cho phụ huynh để có cách phối hợp điều trị tích cực, hợp lý, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các con có điều kiện học tập tốt nhất.

Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Trong các hoạt động của trường THCS Cam Giá, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm.

Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường, đồng thời cũng đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh:

Năm 2021 : 29.983