Friday, 22/10/2021 - 23:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Cam Giá

TRƯỜNG THCS CAM GIÁ TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

 Chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID- 19” .

Hồ Chí Minh vị cha già dân tộc, nhà chính trị lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới cũng là tấm gương sáng về tình thần tự học, học tập suốt đời. Người đã nói: “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân”. Để hình thành một xã hội học tập không phải trông vào ai khác mà là hành động của chính mỗi chúng ta. Vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Căn cứ vào tình hình thực tế trên cơ sở tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid 19.

 Thực hiện công văn số 1117/GDĐT – CM  ngày 27 tháng 9 năm 2021 về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 trường THCS Cam Giá phối hợp với Trung Tâm học tập cộng đồng phường Cam Giá long trọng tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID- 19 với một số nội dung:

- Tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp Ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội,…

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện; tổ chức các lớp, khoá học trực tuyến miễn phí/phí thấp cho trẻ em và người lớn… trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mền trực tuyến (Zoom, Microsoft Teams…) hữu ích phục vụ cho việc dạy tốt, học tốt và cho cuộc sống.

- Phối hợp với bộ phận chuyên môn tổ chức lớp tập huấn, tư vấn hướng dẫn tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên các trang mạng xã hội một cách an toàn, hữu ích cho học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

- Thành lập câu lạc bộ “Em yêu sách” để chia sẻ về sách hay, văn hóa đọc giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường thông qua website của nhà trường.

- Kết hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động phong trào giữ gìn sách vở tại các lớp.

- Tổ chức trưng bày, triển lãm về sách và các tài liệu hiện có trong thư viện từ 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên, học sinh tìm đọc sách báo tại thư viện nhà trường.

 - Tổ chức thi đua xây dựng và trang trí “Thư viện lớp học”của 10 lớp.

 - Phát động phong trào quyên góp, bổ sung, phát triển vốn tài liệu của thư viện nhà trường trong năm học 2021 – 2022.

- Báo cáo kết quả tổ chức thực hiện theo quy định về Phòng giáo dục.

Tổ chức tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID- 19   điều kiện thuận lợi cho các đ/c cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh, các kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên các kênh thông tin góp phần phát triển văn hóa đọc tại nhà trường, tại các khu dân cư trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn ra rất phức tạp.

Một số hình ảnh:

 

Ông Vũ Văn Long - Phó chủ tịch UBND Phường Cam Giá - Giám đốc trung tâm học tập cộng đồng phường Cam Giá phát biểu khai mạc "tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021" tại buổi lễ

 

Đ.C Lý Thị Thanh Xuân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em HS trong buổi lễ

 

HS Tăng Quỳnh Anh - lớp 7A3 phát biểu tại buổi lễ

 

Nhà trường và em Hoàng Minh Khang - HS lớp 7A3 đạt giải Ba tập thể và cá nhân trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2021
Tham quan trưng bày sách tại thư viện nhà trường
Tham quan trưng bày sách tại thư viện nhà trường

 

Văn miếu Quốc Tử Giám trong trưng bày sách tại thư viện
Tham quan trưng bày sách tại Thư viện xanh của nhà trường

 

Một góc Thư viện xanh

 

Tủ sách Bác Hồ trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của các chi đội

 

Tham quan trưng bày tủ sách tại các chi đội

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 166
Hôm qua : 52
Tháng 10 : 3.278
Năm 2021 : 29.985